Bài viết này xin được dành tặng cho  Fanpage:  NEFERTITI FASHION:

 https://www.facebook.com/NefertitiFashion – Của một người chị rất đáng ngưỡng mộ của tác giả.

Bài viết này xin đươc giới thiệu cùng anh chị một số mẹo nhỏ giúp chúng ta “Nhắm chuẩn” khách hàng hơn khi đăng bài trên FANPAGE.

I. Sử dụng target ngay khi đăng bài:

Bình thường các admin rất chú ý tới nút hẹn giờ bài viết (shedule) hay add a location to post (Bài viết được đăng từ đâu) mà hay quên mất nút Target:

FACEBOOK

Khi chúng ta click vào nút target này sẽ thấy các mục như sau:

facebook targeting

1- GENDER (GIỚI TÍNH): Giúp ta lựa chọn giới tính của khách hàng mục tiêu (Nam hay nữ) rất thích hợp với các shop bán hàng.

2- Relationship status (Tình trạng quan hệ): Giúp ta lựa chọn về “Mối quan hệ của khách hàng” khi anh chị click vào đó sẽ có các lựa chọn: Single (Độc thân) – in a relationship (đang trong 1 mối quan hệ) – engaged (đính hôn) – Maried (đã cưới)

(Chắc các bên bán đồ cưới, áo váy cưới sẽ quan tâm đây 😀 )

Nhiều khi hơi đặc thù, anh chị muốn biết chi tiết có thể gọi tới số 0169-633-4449 (Cường) em sẽ nói chi tiết hơn!

3- INTERESTED INFan của chúng ta thích đối tượng giơi tính gì Nam hay Nữ

anh 3

4- AGE – CHỌN TUỔI TÁC ( CỰC KÌ CỰC KÌ QUAN TRỌNG): Mục này giúp ta chọn tuổi tác của fan sẽ thấy bài đăng

ANH 5

Những fanpage nào chạy like bị sai từ đầu (chạy không target từ đầu để lấy giá rẻ, chạy bằng apps (ứng dụng cưỡng ép like) … nên không lọc được tuổi của fan) thì đây là một phần rất hữu hiệu. Bạn sẽ cho phép những fans từ độ tuổi bao nhiêu mới được nhìn thấy bài đăng (Với Nefertiti Fashion có lẽ là 24 – 35)

5- LOCATION – RẤT QUAN TRỌNG VỚI NHÃN HÀNG NÀO CHỈ BÁN TẠI 1 VÙNG, THÀNH PHỐ NHẤT ĐỊNH

Khi các bạn left click vào phần location sẽ thấy hiện bên bảng như sau:

ĐỊA ĐIỂM QUẢNG CÁO

Theo đó các bạn có thể lọc được theo ĐẤT NƯỚC, THÀNH PHỐ, BANG của Fans mà bạn mong muốn. Tất nhiên nếu nhãn hàng nào bán toàn quốc thì phần này ko quá quan trọng. Nhưng cửa hàng nào bán tại Hà Nội thì lại rất nên lưu ý.

6- EDUCATION TATUS VÀ LANGUAGEPhần này khá đặc thù cũng như các profile người dùng Việt không có thói quen cập nhật đầy đủ nên nhiều khi ta chọn quá kĩ phần này lại làm “bỏ sót” khách hàng tiềm năng. Vì vậy bản thân người viết cũng không hay dùng!

II: SỬ DỤNG GIỚI HAN TUỔI DÀNH CHO FANPAGE (AGE RESTRICTION)

AGE RESTRICTION

Chúng ta sẽ giới hạn tuổi cho fan của page, fan nào sẽ nhận được các bài đăng của page cũng như được quyền vào page.

(Won’t able to see your page and its content)

NẾU NHƯ BAN ĐẦU PAGE CỦA BẠN CHẠY FANS SAI (Tức là đố tuổi Fans trải quá dài và không có mục tiêu) trong khi bạn lại bán hàng đặc thù cần giới hạn tuổi tác (Như thời trang công sở, mỹ phầm cao cấp, đồ cho mẹ và bé ,…. ) thì nên chọn thêm mục này sẽ giúp bài đăng của bạn tới đúng mục tiêu hơn và TRÁNH HIỆN TƯỢNG COMMENT TRẺ TRÂU 🙂

Còn một số mẹo nữa sẽ tiếp tục được viết vào kì sau, em tranh thủ đi ăn sáng đã, chúc anh chị luôn thành công với những dự án của mình! nếu có vấn đề gì anh chị có thể gọi theo số 0169-633-4449 (Cường) em sẽ giúp đỡ anh chị trong khả năng của mình.

– Một buổi sáng thứ 7 an nhàn–

Your faithfully,

đào hoàng cường
đào hoàng cường
Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here