Bài viết này người viết xin được dành tặng anh Trung Black, chủ cửa hàng ChungBlack Berry Store – Một cửa hàng chuyên cung cấp điện thoại di động, Smartphone uy tín tại Thái Nguyên và là nhà cung cấp nguồn điện thoại chất lượng cho nhiều cửa hàng trên toàn quốc.

https://www.facebook.com/ChungBlackBerryStore

Chúc cửa hàng luôn làm ăn phát đạt, thành công. Chúc anh gặp nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Trân Trọng,

Câu hỏi được đăt ra là [highlight]Tại sao phải quảng bá 1 bài viết?[/highlight]

Giống như rất nhiều quản trị viên đã đặt câu hỏi như thế. Nhiều anh chị luôn nghĩ rằng sau khi mình chạy tăng like, thu hút được một số lượng lớn các độc giả và fans ( Có thể là 20k, 30k hay 100k,…) thì mỗi khi mình post 1 bài viết lên thì cũng phải 20, 30% fans của mình nhận thấy, tuy nhiêng gần đây, khi FB có những hạn chế về độ lan tỏa của bài đăng, chúng ta nhận thấy nhiều fanpage chỉ có được độ tương tác 1 % 2% 1 bài viết. (Con số trung bình được công bố là 6%)

Rất nhiều Fanpage có độ tương tác tốt 20% , 30% nhưng vẫn luôn lo lắng không biết khi nào mình sẽ bị đánh tụt xuống.

Chính vì mỗi bài bán hàng chúng ta post lên trung bình chỉ 6% fans thấy được, nên việc quảng bá bài viết đó tới 94% fans còn lại cũng như những khách hàng chưa phải là fans của chúng ta là điều rất cần thiết để đẩy mạnh doanh số và đơn hàng.

khủng hoảng reach

(Fanpage 30k like nhưng độ lan tỏa chỉ 100-200 người, hầu như không có ích trong bán hàng)

Bài viết được xây dựng từ kinh nghiệm cá nhân và quan sát. Do vậy không thể tránh khỏi những bất đồng. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ : Đào Hoàng Cường – Facebook marketer – 091.905.9899

Các bước làm chi tiết: Bao gồm các bước hết sức đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập vào trình tạo quảng cáo theo đường dẫn: https://www.facebook.com/ads/create

Anh chị sẽ thấy giao diện gần giống như vậy:

Tạo quảng cáo facebook

Chúng ta chọn mục Tham gia bài viết trên trang ( Bôi đỏ như hình) để quảng bá cho 1 bài viết.

Bước 2: Chọn Fanpage và bài viết cần quảng bá.

Chọn 1 trang mà chúng ta muốn quảng bá. Ở đây là Trung BlackBerry. Để chọn trang bạn bắt buộc phải là quản trị viên ( có thể là nhà quảng cáo, người tạo ND, người quản lí,…)

Đợi một lát để facebook load fanpage của bạn, chúng ta ấn vào mũi tên trổ xuống như hình để chọn bài viết cần quảng bá. Ở đây người viết chọn ví dụ 1 bài viết bất kì ( ô màu đỏ)

facebook ads

Sau đó ấn tiếp tục. chúng ta sẽ thấy giao diện như sau:

Quảng cáo trên Facebook

Bước 3: xem trước quảng cáo và nhắm đối tượng

Tại bước này, anh chị xem trước hiển thị quảng cáo của mình trên Bảng tin người dùng PC và laptop (Newfeeds) ; bản tin của điện thoại di động Smartphone; và quảng cáo xuất hiện trên Cột phải của chúng ta như thế nào.

facebook marketing

Bình thường người viết hay chạy quảng cáo bảng tin trên desktop PC và di động, ít chạy cột phải. Tuy nhiên thời gian từ cuối tháng 6, kích cỡ ảnh cột phải đã được làm to ra, và trông khá đẹp. Anh chị sẽ dựa vào nhu cầu và cảm quan của mình xem có nên chạy cột phải hay không. Hoặc chúng ta có thể test thử 1 vài chiến dịch cột phải, 1 vài chiến dịch không có cột phải.

Bước 4 chúng ta chọn đối tượng mục tiêu của mình.

Về cơ bản chúng ta sẽ chọn độ tuổi, vùng miền, giới tính khách hàng mục tiêu. Sau đó chọn tới những sở thích của khách hàng và hành vi. Ở đây người viết đã chọn mẫu làm ví dụ cho anh chị ( tuổi 18 tới  45, nam giới ở Thái Nguyên)

target facebook

Trong mục sở thích, FB sẽ dựa theo tương tác của người dùng để xác định sở thích của họ. Anh chị có thể “đoán” được người dùng tiềm năng của mình thích gì và chọn các mục trong phần sở thích này. Ví dụ kinh doanh, công nghệ, giải trí,…. Chúng ta nên “vọc” nhiều để quen dần.

“Hướng dẫn chi tiết về vấn đề “sở thích” sẽ được hướng dẫn chi tiết tại 1 bào viết sau này.”

Mục hàng vi là một mục khá hay,  Ví dụ sẽ cho phép anh chị có thể chọn  hiển thị quảng cáo trên iOS hoặc android hay thậm chí là iOS đời nào (Iphone 4 hay 4S hay 5….) rất hữu ích nếu anh chị dùng cài game. Phần này cũng sẽ được bàn chi tiết ở 1 bài viết khác.

anh 6

Phần cuối là chúng ta sẽ chọn đối tượng để quảng bá. Có 4 mục chọn như ta thấy trong ảnh.

nhắm đối tượng

Người viết thường chọn All ( tới cả những người đã thích trang và chưa thích trang)

Nếu như anh chị có những chương trình tri ân khách hàng thì có lẽ chúng ta nên chọn phần người đã kết nối với Chung BlackBerry Store.

Bước 5: Chọn ngân sách hàng ngày:

Bước này nếu anh chị mới tạo ads lần đầu sẽ phải chọn đươn vị tiền tệ cũng như múi giờ. ( Ta nên chọn là VNĐ và múi giờ Hồ Chí Minh.)

Nếu anh chị nào đã quảng cáo rồi thì ko phải chọn lại nữa. ta chỉ việc chọn ngân sách, thời gian bắt đầu chạy quảng cáo. Nhìn chung phần này thì sẽ tùy thuộc kế hoạch kinh doanh của từng bên, từng công ty anh chị. Người viết sẽ không bàn nhiều.

Tuy nhiên sẽ lưu ý anh chị ở điểm là chúng ta nên ấn vào chữ KHÁC như hình để tùy chọn ngân sách, ngày bắt đầu và kết thúc thực sự theo ý muốn của mình.

facebook marketing

Sauk hi chọn xong, chúng ta chỉ việc ấn ĐÁNH GIÁ TRÌNH TỰ  để xem lại những gì mình đã chọn và ĐẶT QUẢNG CÁO  để bắt đầu quảng cáo ngay.

Thường anh chị sẽ phải đợi 1 thời gian để quảng cáo được xem xét và phê duyệt chứ không được chạy luôn. (Như FB nó là trong vòng 24h sẽ phê duyệt). Thời gian phê duyệt có thể sẽ dựa vào độ uy tín của tài khoản, tài khoản mới có thể sẽ bị phê duyệt khá lâu

THẬM CHÍ LÀ BLOCK TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO.

Nếu bị khóa anh chị có thể liên hệ người viết: Đào Hoàng Cường –091.905.9899 Để hỗ trợ.

Tới phần đấu giá, các anh chị mới làm quảng cáo nên để mặc định như facebook đã chọn.

Sau khi chọn các mục xong, sẽ xuất hiện bảng thông báo yêu cầu chúng ta nhập thông tin Visa của mình, anh chị nhập các thông tin: Số thẻ visa, ngày hết hạn, mã bảo mật, mã bưu chính có thể bỏ qua.

Trên đây là các bước cơ bản, hi vọng phần nào giúp đỡ được các anh chị lần đầu làm quảng cáo.

Chúc anh Trung Black sẽ quảng cáo thành công, thu được nhiều lợi nhuận cho cửa hàng.

Trân trọng, Em Cường.

đào hoàng cường
đào hoàng cường

 

 

 

 

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here